Khám phá tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về tính năng và cách sử dụng Wireless GO II

 

TẶNG BẠN VOUCHER LẮP ĐẶT BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG CAMERA trị giá 100K  – 300k – 500k

THAM GIA VÀO NHÓM ĐỂ NHẬN QUÀ TẶNGBẤM VÀO ĐÂY

 

 

 1. Màn hình LED
 2. Nút nguồn
 3. Đầu nối USB-C
 4. Đầu ra TRS 3,5 mm
 5. Nút điều khiển tăng / tắt tiếng
 6. Nút Ghép nối / Lựa chọn kênh
 7. Bộ chọn chế độ hợp nhất / tách

 1. Đầu nối USB-C
 2. Nút nguồn
 3. Đầu vào TRS 3,5 mm
 4. Micrô tích hợp
 5. Đèn LED báo pin
 6. Đèn LED chỉ báo kết nối

Bộ thu kênh kép
Wireless GO II có hai bộ phát (transmitters) và bộ nhận(receiver) kênh đôi cho phép bạn kết nối cả hai bộ phát để ghi hai nguồn âm thanh vào một thiết bị duy nhất. Ngoài ra, các bộ phát(transmitters) sẽ được ghép nối tự động với bộ nhận (receiver) và sẽ ghi nhớ chúng đã được gán cho kênh nào, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc ghép nối chúng lại.

Màn hình LED của bộ nhận (receiver) được chia thành bốn phần chính, với các biểu tượng cho tuổi thọ pin, cường độ tín hiệu và mức đầu vào được hiển thị cho từng bộ phát (transmitters) ở dưới cùng bên trái và bên phải, và các biểu tượng cho thời lượng pin, chế độ đèn nền và độ lợi đầu ra cho bộ nhận(receiver) ở giữa . Trên đây là đồng hồ đo mức đầu ra cho bộ nhận, giúp bạn dễ dàng theo dõi các mức đi vào máy ảnh hoặc thiết bị ghi của bạn và đảm bảo tín hiệu của bạn không quá nóng.

Bật và ghép nối Wireless GO II  của bạn

Để bật GO II không dây của bạn, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trên bộ nhận(receiver) . Để ghép nối thiết bị phát của bạn với thiết bị thu, hãy nhấn và giữ nút nguồn trên bộ phát (transmitters) lần lượt. Sau khi được bật, chúng sẽ tự động ghép nối với Bộ nhận. Quá trình này sẽ mất vài giây.

Nếu bộ phát mất kết nối với bộ nhận(receiver), đèn LED màu xanh lam ‘∞’ trên bộ phát(transmitters) sẽ nhấp nháy và các biểu tượng cho kênh đó sẽ trống trên bộ nhận, giúp bạn dễ dàng xác định kênh nào bạn cần kết nối lại.

Nếu bạn cần kết nối lại bộ phát (transmitters) với bộ nhận(receiver), hãy nhấn và giữ nút ghép nối (‘∞’) trên bộ nhận trong ba giây để bật chế độ ghép nối, sau đó nhấp một lần vào nút nguồn trên bộ phát và đợi vài giây.

Để ngắt kết nối thiết bị phát, hãy chọn thiết bị đó bằng cách nhấp một lần vào nút ghép nối, sau đó nhấn và giữ nút ghép nối trong ba giây.

Tìm hiểu về truyền dẫn kỹ thuật số 2.4GHz Series IV của RØDE

Wireless GO II sử dụng đường truyền kỹ thuật số Series IV 2.4GHz hoàn toàn mới của RØDE với mã hóa 128-bit. Điều này mang lại phạm vi truyền dẫn mở rộng 200 mét (đường thẳng). Wireless GO II được tối ưu hóa để hoạt động cực kỳ ổn định trong môi trường có nhiều hoạt động RF, bao gồm các khu đô thị dày đặc, trung tâm mua sắm, trường đại học, trung tâm hội nghị và văn phòng, vì vậy bạn có thể bớt lo lắng về việc bỏ học và tập trung hơn vào những gì bạn đang ghi âm.

 

Wireless GO II cung cấp cho bạn tùy chọn ghi ở chế độ ‘Hợp nhất’ hoặc ‘Tách’. Điều này cho phép bạn ghi từng bộ phát (transmitters) vào các kênh riêng biệt hoặc kết hợp cả hai thành một đầu ra âm thanh duy nhất

Để chuyển đổi giữa chế độ ‘Hợp nhất’ và ‘Tách’, hãy nhấn và giữ cả hai nút trên bộ thu trong ba giây sẽ hiển thị tín hiệu sóng trên màn hình LED.

Khi có tín hiệu sóng riêng biệt, bạn đang ở chế độ ‘Tách’ . Điều này có nghĩa là mỗi đầu ra của bộ phát (transmitters) đang được ghi vào các kênh riêng biệt (trái và phải) trên đầu ra của Wireless GO II, có thể được xử lý riêng lẻ trong quá trình hậu sản xuất. Điều này rất tốt cho các cuộc phỏng vấn hai người, nơi bạn cần có thể chỉnh sửa và trộn từng nguồn âm thanh một cách độc lập.

Khi chỉ còn một tín hiệu sóng, bạn đang ở chế độ ‘Hợp nhất’ . Điều này có nghĩa là hai bộ phát (transmitters) đang được kết hợp thành một đầu ra tổng hợp duy nhất. Điều này thật tuyệt nếu bạn chỉ sử dụng một bộ phát (transmitters) và muốn âm thanh được ghi lại trên cả hai kênh của thiết bị ghi âm của mình hoặc nếu bạn đang sử dụng kênh an toàn (xem bên dưới để biết thêm thông tin).

Chọn kênh

Như đã đề cập, nhấp vào nút ghép nối trên bộ nhận(receiver) sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa hai bộ phát. Một cú nhấp chuột duy nhất sẽ chọn bộ phát (transmitters) 1, lần nhấp thứ hai sẽ chọn bộ phát (transmitters) và lần nhấp thứ ba sẽ thoát khỏi phần chọn kênh. Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hoạt động khi bộ phát (transmitters) được bật và được ghép nối với bộ nhận(receiver). Điều này cho phép bạn kết nối và ngắt kết nối các thiết bị phát và cũng có thể tắt tiếng chúng

Điều khiển tắt tiếng qua Bộ nhận

Khi bộ phát (transmitters) mong muốn đã được chọn thông qua lựa chọn kênh, hãy nhấp một lần vào nút điều khiển khuếch đại / tắt tiếng(dB) để tắt tiếng nó. Điều này rất hữu ích khi người điều khiển máy ảnh cần nhanh chóng tắt tiếng một trong các thiết bị phát.

Điều khiển tắt tiếng qua bộ phát

Bạn cũng có thể tắt tiếng thông qua bộ phát (transmitters). Khi được ghép nối với bộ nhận(receiver), hãy nhấp một lần vào nút nguồn của bộ phát để tắt tiếng và bật tiếng. Điều này hữu ích khi người nói hoặc người trình bày muốn tự tắt tiếng.

Wireless GO II có các điều khiển độ nhạy linh hoạt cho phép bạn điều chỉnh chính xác dB của bộ nhận(receiver) để tránh cắt hoặc biến dạng âm thanh trong thiết bị ghi âm của bạn.

Kiểm soát độ nhạy được có trên bộ nhận(receiver). Ở đây sẽ có 3 mức giúp tăng giảm mức dB của bạn theo mức tăng 12dB. Một cú nhấp vào nút điều khiển độ nhạy sẽ cho phép bạn chọn giữa các cài đặt độ nhạy cao (0dB), trung bình (-12dB) và thấp (-24dB). Biểu tượng mức ở giữa màn hình cho biết cài đặt được chọn. Chế độ này cũng có thể được bật trong ứng dụng RØDE Central. Xem bên dưới để biết thêm thông tin.

Lưu ý rằng kiểm soát độ nhạy chỉ ảnh hưởng đến đầu ra 3,5 mm của Wireless GO II, không ảnh hưởng đến đầu ra USB-C kỹ thuật số. Nếu bạn đang sử dụng Wireless GO II với điện thoại thông minh hoặc máy tính và cần điều chỉnh độ nhạy, hãy làm như vậy trong phần mềm hoặc ứng dụng ghi âm của bạn.

Điều khiển đèn nền / Chế độ tiết kiệm điện

Để tiết kiệm pin, bạn có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên bộ nhận(receiver). Khi được bật, điều này sẽ tắt đèn nền LED sau 10 giây không hoạt động.

Để tắt chế độ tiết kiệm điện, hãy nhấp một lần vào nút nguồn. Đèn nền bây giờ sẽ luôn sáng. Biểu tượng mặt trời nhỏ cho biết chế độ tiết kiệm điện có được bật hay không

Pin và sạc

Mỗi bộ phát (transmitters) và bộ nhận(receiver) của Wireless GO II đều có pin lithium-ion tích hợp có thể kéo dài đến 7 giờ. Khi pin yếu trên máy phát, đèn LED pin sẽ bắt đầu nhấp nháy. Khi nó ở mức rất thấp, nó sẽ nhấp nháy nhanh hơn.

Ngoài ra còn có các biểu tượng mức pin cho từng thiết bị trên màn hình bộ thu. Khi pin được sạc đầy, nó sẽ hiển thị đường viền màu xanh lá cây. Khi mức pin yếu, nó sẽ chuyển sang màu hổ phách và khi ở mức rất thấp, nó sẽ chuyển sang màu đỏ. Wireless GO II có thể được sạc lại bằng cáp USB đi kèm. Khi sạc, đèn LED pin trên bộ phát sẽ nhấp nháy và biểu tượng mức pin trên bộ thu sẽ hiển thị một tia chớp. Bạn vẫn có thể sử dụng Wireless GO II khi đang sạc.

Khi ghi âm ngoài trời hoặc trong môi trường nhiều gió, bạn nên sử dụng lọc gió có lông được cung cấp để giúp bảo vệ các viên nang và giảm mọi tiếng gió hoặc tiếng ồn xung quanh trong quá trình ghi âm của bạn.

Wireless GO II đi kèm với ba chiếc lọc gió bằng lông. Chúng đã được thiết kế lại hoàn toàn để đảm bảo gắn cực kỳ chặt chẽ và sẽ không rơi khỏi thiết bị phát của bạn, ngay cả khi văng mạnh

Để gắn chúng một cách an toàn, hãy căn chỉnh hai chấm trắng ở lọc gió với các chấm đen trên các bộ phát (transmitters) và , sau đó ấn lọc gió xuống và vặn để khóa vào vị trí. Đảo ngược quy trình để tháo chúng.

 

RØDE Central

RØDE Central là một ứng dụng đồng hành với Wireless GO II cho phép bạn thiết lập các tùy chọn thiết bị, truy cập, tối ưu hóa và xuất bản ghi, kích hoạt và hủy kích hoạt các chức năng cũng như cập nhật firmware của bạn. Tải xuống miễn phí cho Mac và Windows.

RØDE Central cung cấp cho bạn quyền truy cập vào thông tin cơ bản về Wireless GO II của bạn, bao gồm:

 • ID duy nhất
 • Mức pin
 • Phiên bản Firmware (có tùy chọn cập nhật)
 • Không gian lưu trữ (chỉ bộ phát)

RØDE Central cho phép bạn kích hoạt và kiểm soát một loạt các chức năng và tính năng cho bộ thu GO II không dây, bao gồm:

 • Chế độ tiết kiệm năng lượng
 • Kiểm soát độ nhạy tốt (chỉ có thể truy cập thông qua RØDE Central)
 • Chế độ ghi hợp nhất / tách
 • Kênh an toàn (chỉ có thể truy cập qua RØDE Central)

RØDE Central cũng cho phép bạn kích hoạt và kiểm soát một loạt các chức năng và tính năng cho bộ phát GO II không dây mà chỉ có thể truy cập thông qua ứng dụng, bao gồm:

 • Ghi âm trên bo mạch
 • Chế độ ghi âm nén / không nén
 • Chế độ khóa và điểm đánh dấu tắt tiếng
 • Bật / tắt Chế độ nhạy cảm thấp
 • Điều chỉnh độ sáng LED
 • Ghi âm phát lại, tối ưu hóa và xuất

Phần mềm mới hiện có sẵn. Để cập nhật firmware của bạn, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của RØDE Central, sau đó cắm bộ phát (transmitters) và bộ nhận(receiver)  của bạn. Sau đó, bạn sẽ được nhắc cập nhật firmware của mình.

Mỗi bộ phát (transmitters) của Wireless GO II đều có chức năng ghi âm trên bo mạch, với bộ nhớ trong có khả năng lưu trữ hơn 40 giờ âm thanh nén hoặc 7 giờ âm thanh không nén. Tính năng này có thể được kích hoạt thông qua RØDE Central. Khi được kích hoạt, biểu tượng ghi ‘REC’ màu đỏ sẽ xuất hiện phía trên kênh mà bộ phát được kết nối trên bộ thu.

Có ba chế độ ghi âm trên bo mạch khác nhau để bạn lựa chọn. Chúng có thể được chuyển đổi qua RØDE Central:

Chế độ ghi âm ‘Luôn luôn’:  Khi chế độ này được kích hoạt, bộ phát (transmitters) sẽ bắt đầu ghi âm thanh ngay sau khi được bật. Nó sẽ tiếp tục ghi cho đến khi tắt, bất kể nó có được kết nối với bộ thu hay không. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một bản ghi liên tục kể từ khi máy phát được bật, làm cho chế độ này phù hợp để sử dụng Wireless GO II như một máy ghi độc lập. Lưu ý rằng ở chế độ này, chức năng ‘tắt tiếng’ sẽ không ảnh hưởng đến việc ghi âm trên bo mạch (mặc dù nó vẫn sẽ tắt tiếng truyền không dây).

Chế độ ghi âm ‘dự phòng’:  Khi chế độ này được kích hoạt, bộ phát (transmitters) sẽ bắt đầu ghi âm thanh khi nó kết nối với bộ nhận(receiver). Khi tắt bộ nhận(receiver), quá trình ghi sẽ dừng lại. Điều này có nghĩa là nếu tín hiệu bị ngắt bất kỳ lúc nào hoặc nếu bạn quên ghi lại trên thiết bị của mình, bạn sẽ vẫn có bản ghi dự phòng trong khoảng thời gian kết nối không dây hoạt động.

‘Tắt’:  Tắt chức năng ghi âm có nghĩa là máy phát sẽ không ghi bất kỳ âm thanh nào bên trong. Các bản ghi hiện có sẽ vẫn còn trên thiết bị cho đến khi bị xóa thủ công bằng RØDE Central.

Truy cập bản ghi của bạn

Để truy cập các bản ghi này, hãy mở RØDE Central, cắm (các) bộ phát (transmitters) của bạn và chọn thiết bị. Các bản ghi âm của bạn sẽ được liệt kê theo thứ tự thời gian ở cột bên trái từ cũ nhất đến mới nhất, với thời gian, ngày và độ dài ghi được hiển thị. Bấm vào một bản ghi âm để truy cập nó.

 

Tối ưu hóa và xuất bản ghi của bạn

RØDE Central cho phép bạn nghe, tối ưu hóa và xuất tất cả các bản ghi âm của bạn từ bên trong phần mềm. Nhấp vào bản ghi để bắt đầu. Một dạng sóng sẽ được hiển thị với thời gian thực và thời gian ghi đã trôi qua trên bản ghi. Điều này cho phép bạn tua nhanh đến thời gian mong muốn một cách dễ dàng.

Tín hiệu sóng cũng sẽ hiển thị bất kỳ trường hợp bỏ qua nào đã xảy ra trong quá trình ghi của bạn bằng một điểm đánh dấu màu đỏ. Các điểm đánh dấu này được điền tự động nếu bộ phát (transmitters) phát hiện chất lượng tín hiệu giảm xuống dưới phạm vi chấp nhận được trong quá trình ghi. Điều này cực kỳ hữu ích để xác định chính xác phần âm thanh bạn cần, thay vì phải nghe lại toàn bộ bản ghi âm.

Nhấp vào nút ‘Export”(xuất) sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào menu thả xuống gồm các tùy chọn xuất để tối ưu hóa âm thanh của bạn, bao gồm:

 • Tên tệp
 • Loại tệp (WAV / MP3)
 • Tốc độ bit
 • Tỷ lệ mẫu
 • Độ ồn (LuFs)

Ngoài ra còn có các cài đặt trước xuất cho nhiều nền tảng âm thanh khác nhau.

Xóa bản ghi của bạn

Khi bộ nhớ trong bộ phát (transmitters) đầy, các bản ghi mới sẽ bắt đầu ghi đè lên các bản ghi cũ nhất. Sau một phiên ghi âm, bạn nên xuất tất cả âm thanh của mình rồi xóa các tệp khỏi Wireless GO II để đảm bảo bạn không bị mất bất kỳ âm thanh nào bạn chưa lưu.

Nhấp vào cài đặt(hình bánh răng) máy phát trong RØDE Central sẽ cho phép bạn xem bạn còn bao nhiêu dung lượng lưu trữ và xóa hàng loạt tất cả các bản ghi trên bộ phát (transmitters).

Thả điểm đánh dấu thủ công

Ngoài việc các thiết bị phát tự động đánh dấu một điểm đánh dấu trong tệp âm thanh khi phát hiện thấy lỗi bỏ qua, bạn có thể tự động đánh dấu một điểm đánh dấu trong bản ghi của mình bất kỳ lúc nào thông qua thiết bị thu hoặc thiết bị phát (xem bên dưới). Tính năng này có thể được kích hoạt trong RØDE Central bằng cách chuyển đổi ‘Nút Ø’ thành ‘Điểm đánh dấu’ trong cài đặt bộ thu. Bây giờ khi bạn nhấp vào nút nguồn trên bộ thu trong khi ghi âm, một điểm đánh dấu sẽ được đặt trong tệp âm thanh.

 

Âm thanh nén và không nén

Khi sử dụng chức năng ghi âm trên bo mạch, RØDE Central cung cấp cho bạn tùy chọn để cấu hình định dạng của tệp âm thanh. Lưu ý rằng chế độ ghi ‘Luôn luôn’ sẽ ghi ở định dạng tệp không nén để đảm bảo bạn có âm thanh chất lượng cao nhất.

Ghi âm nén: Trong chế độ này, thiết bị phát Wireless GO II ghi âm thanh ở định dạng nén. Mỗi bộ phát có thể lưu trữ hơn 40 giờ âm thanh nén. Lưu ý rằng con số này cao hơn 24 giờ đã nêu khi ra mắt Wireless GO II – các kỹ sư của chúng tôi đã có thể tối ưu hóa khả năng lưu trữ trong bản phát hành Firmware mới nhất so với Firmware xuất xưởng khi ra mắt. Firmware mới này sẽ được cài đặt khi bạn kết nối Wireless GO II với ứng dụng RØDE Central. Cài đặt này chỉ khả dụng khi chế độ ‘Ghi sao lưu’ được chọn.

Ghi không nén: Trong chế độ này, bộ phát GO II không dây ghi ở định dạng WAV không nén và hiện đang sử dụng luồng âm thanh 48KHz, 24 bit. Ở chế độ này, thiết bị có thể lưu trữ khoảng bảy giờ âm thanh. Đây là chế độ duy nhất khả dụng khi sử dụng chế độ ghi ‘Luôn luôn’.

Kênh an toàn

RØDE Central cho phép bạn kích hoạt kênh an toàn của Wireless GO II. Đây là một tính năng tiện dụng cũng được tìm thấy trên VideoMic NTG và VideoMic Pro + .

Kênh an toàn chỉ có thể được kích hoạt ở chế độ ghi ‘Hợp nhất’ (khi các kênh phát đang được kết hợp thành một đầu ra tổng hợp duy nhất). Các bản ghi này chứa hai kênh âm thanh giống hệt nhau. Tuy nhiên, bật kênh an toàn sẽ làm giảm âm lượng của một kênh đi 20dB.

Đây là một cứu cánh trong những trường hợp ghi âm mà nguồn âm thanh của bạn đột nhiên lớn hơn và làm quá tải đầu vào của thiết bị ghi âm, gây ra hiện tượng méo tiếng. Điều này không thể được khắc phục trong quá trình hậu sản xuất và có thể làm hỏng bản ghi của bạn. Có kênh thứ hai được ghi ở mức thấp hơn 20dB so với kênh chính – và do đó rất có thể không đủ lớn để gây méo – có nghĩa là bạn sẽ luôn có bản sao lưu an toàn cho âm thanh của mình.

Kiểm soát độ nhạy

RØDE Central cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một điều khiển tăng độ nhạy. Kích hoạt tính năng này trên bộ nhận(receiver) Wireless GO II sẽ mở rộng 3 bậc thành 10 bậc , tăng từ 0dB đến –30dB với gia số 3dB. Điều này cho phép bạn điều chỉnh chính xác đầu ra của Wireless GO II phù hợp với thiết bị ghi âm của bạn. Nó cũng cho phép bạn truy cập vào mức giảm thêm 6dB, rất tiện lợi nếu bạn có một thiết bị ghi âm đặc biệt nhạy cảm.

Chế độ giảm độ nhạy 

Đôi khi có thể cần giảm độ nhạy của micrô tích hợp của Wireless GO II, vì vậy chúng tôi đã bao gồm tùy chọn kích hoạt tính năng của bộ phát.

Để kích hoạt pad, chỉ cần bật nút ‘Pad’ trong RØDE Central. Bạn cũng có thể kích hoạt pad từ bộ nhận(receiver) bằng cách chọn bộ phát bằng nút ghép nối (‘∞’), sau đó nhấn và giữ nút ‘dB’. Lưu ý: một lần nhấn sẽ kích hoạt chức năng tắt tiếng, vì vậy hãy chú ý giữ nút cho đến khi biểu tượng tam giác xuất hiện trên màn hình bộ thu.

Tính năng này đặc biệt hữu ích khi sử dụng bộ phát với bộ điều hợp cầm tay Interview GO, nơi nó có thể được sử dụng rất gần miệng. Chức năng pad cũng ảnh hưởng đến đầu vào micrô 3,5 mm nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động bên ngoài.

Độ sáng LED

Bạn có thể giảm độ sáng của đèn LED trên bộ phát(transmitters). thông qua RØDE Central. Kết nối bộ phát(transmitters) với máy tính của bạn và mở RØDE Central. Chọn bộ phát, nhấp vào cài đặt(bánh răng) và chuyển đổi  nút ‘Đèn LED’ để chuyển đổi giữa chế độ ‘Sáng’ và ‘Làm mờ’.

 

TẶNG BẠN VOUCHER LẮP ĐẶT BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG CAMERA trị giá 100K  – 300k – 500k

THAM GIA VÀO NHÓM ĐỂ NHẬN QUÀ TẶNGBẤM VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914710668 Chat ZALO
.
.
.
.